Cần điều tra vụ ống nước tại Sài gòn

Cần điều tra vụ ống nước tại Sài gòn!
Theo thông tin trên các báo, chiều 22-5, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Phí Thái Bình, nguyên chủ tịch HĐQT Tổng công ty CP Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (Vinaconex), nguyên Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, về hành vi “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng công ty Vinaconex.
Cùng với ông Bình, còn có ông Nguyễn Văn Tuân, nguyên Tổng giám đốc Vinaconex, cùng 5 bị can khác cũng bị khởi tố về tội danh trên. Các Quyết định khởi tố bị can đã được gửi sang Viện KSND Tối cao chờ phê chuẩn.
Các ông này đã nhập các loại ống nước thiếu chất lượng của Trung Quốc, gây ra vỡ ống rất nhiều lần, gây thiệt hại nghiêm trọng.
Đó là chuyện tại Hà Nội, còn mới đây, theo tố cáo các ống gang cấp nước tại Sài Gòn cũng rất có vấn đề. Theo đó từ năm 2000 đến nay, hệ thống cấp nước của TP dùng 470.142m ống gang. Trong đó có 249.146m (chiếm 53%) là ống gang Xinxing và Sun của Trung Quốc. Các ống gang này có nguy cơ không an toàn cho việc cấp nước sinh hoạt. Đề nghị phải điều tra nghiêm túc, nếu cần phải khởi tố vì nó ảnh hưởng đến sinh mạng người dân!

11 thoughts on “Cần điều tra vụ ống nước tại Sài gòn

 1. Lương Đức Việt

  Cháu nghe nói thôi hình như những đường ống nước này nhập của TQ ảnh hưởng đến sức khoẻ người dùng phải không ạ? Vấn đề này rất nghiêm trọng ấy ạ.

  Reply
 2. Lương Đức Việt

  Cả một khu vực dân cư rộng lớn dùng nước, người già, trẻ nhỏ. Nếu thật sự thằng Trung Quốc mang những ống nước có chất phôi ra những độc tố cho dân ta sử dụng thì thật không thể đếm hết hậu quả khôn lường.

  Reply
 3. Thieu Khanh

  Không đâu,, Bổn Đình Nguyễn Những sợi dây này không phải là nhỏ. Chúng kết chằng chịt với nhau. Rút một sợi dây nhỏ cũng sẽ động cã … BÌNH!.

  Reply
 4. Nguyen Van Truong

  Nếu sự thật điều tra ra đúng là họ dùng ống gây độc thì đây là vụ án đầu độc giết người hàng loạt kinh khủng nhất.

  Reply
 5. Lương Đức Việt

  90% dân việt dùng hàng TQ. Nhưng hàng có độc tố hay ko thì đang hỏi mọi người. Bạn có cần phải bẻ thế không? Đọc và hiểu đi hẵng cmt

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *