Chúc anh bị ung thư

Chúc anh bị ung thư.
Chỉ có thú mới uống sữa thú
Động vật có sự sống, tôi thương chúng, người như anh không bằng loài cầm-thú.
Sau khi chúc mình, họ lặng lẽ block hoặc block trước cho vui. Như thế là tốt.
Mình đón những lời chúc từ các thánh không ăn thịt một cách hết sức vui vẻ, bởi đời người sống có mấy chục năm mà lúc nào cũng nơm nớp sợ hãi và đi đe doạ người khác thì đấy đâu có phải cuộc sống, mà đấy là địa ngục.
Tư duy IS, là thứ cực đoan nhất mà mình thấy trên mạng xã hội cùng sự tung hô thần thánh hoá đến không thể hài hước hơn. Ngay cả những người mang danh trí thức cũng rơi vào cái bẫy này 1 cách dễ dàng. Mỗi lần stress, mình lại vào mạng đọc và được thư giãn.
Lại nhắc đến lịch sử của phật giáo (mình thích tìm hiểu lịch sử hơn là lý luận của nó), thời Đức Thích Ca Mâu Ni còn sống, đã xảy ra sự mâu thuẫn giữa 2 trường phái của học trò. Đến độ khi ngài mất đã có cuộc chiến xảy ra làm phái theo ngài bị dạt sang Srilanka, hình thành phái nguyên thuỷ hay Nam Tông. Phái thắng thế sau này truyền lên phía Bắc rồi bị ảnh hưởng ngược trở lại thành Bắc Tông. 1 phái không ăn kiêng, 1 phái ăn chay không ăn thịt. Chính sự mâu thuẫn đó thời kỳ đầu làm đạo phật gần như biến mất trong vài thế kỷ rồi mới phục hưng lại được.
Dù 2 phái ăn thịt-không ăn thịt cùng mục đích và đều thành phật trong cõi tu của họ. Đấy là nói về quan điểm.
Còn về mặt khoa học, con người từ lúc tiến hoá cho đến giờ, nhờ săn bắt và hái lượm. Chủ yếu là săn bắt đã giúp hình thành mối liên hệ hợp tác cộng đồng thúc đẩy sự tiến hoá của loài người trở nên nhanh hơn. Bộ máy tiêu hoá trải qua hàng trăm ngàn năm ăn tạp đã thích nghi với sự cân bằng của các yếu tố dinh dưỡng tự nhiên. Cơ thể thiếu cái gì, nó sẽ báo hiệu cho não thôi thúc cái miệng muốn ăn cái đó. Ví như ngày xưa thiếu ăn, gái chửa nghén thèm ăn đất vách, vì nó đầy các yếu tố vi lượng, canxi. Bây giờ đủ ăn có gái nào nghén đòi ăn dở như vậy nữa đâu, vì đồ ăn đã thừa mứa và đủ chất.
Hoặc người Nhật, ăn uống toàn cá và rau, đầy omega 3, đầy heo-thì, chả có thịt đỏ tí nào thế mà tỉ lệ ung thư đường tiêu hoá lại xếp vào những nước cao hàng đầu thế giới. Vì lẽ đó y tế Nhật đã cho người dân vài năm soi dạ dày đại tràng miễn phí một lần theo chương trình để sàng lọc ung thư sớm. Tuổi thọ trung bình của họ cao là nhờ hệ thống y tế quá tốt.
Thế nên ăn gì cũng được miễn là sạch. Đừng bắt 1 con hổ phải ăn rau. Với mình, ăn uống phải thấy thú vị và cân bằng để tận hưởng cuộc sống. Khi cơ thể từ chối dung nạp, thì nó chết toi, giống như hội chứng chán ăn đến chết gặp ở hàng loạt người mẫu ăn kiêng thái quá ấy.
Muốn khoẻ, hãy có chế độ ăn hợp lý và đi lao động đốt bớt năng lượng thừa đi. Hàng ngày đập ruồi rồi nhặt rác cũng được.
Một ngày đẹp trời, các thánh giáo chủ có tư duy cực đoan nếu có bị treo lên phương tiện thông tin đại chúng giống như 1 thứ dịch hạch thì cũng nên cẩn thận. kẻo công sức xây dựng hào quang bao lâu trong chớp mắt bị xả nước bồn cầu trôi hết.
Yêu lắm. Những thử nghiệm tâm lý luôn khiến mình hứng thú và thu được nhiều kết quả bất ngờ, he he. Rồi các thánh, cứ dần dần rơi vào cái hố cũ rích, càng nhảy nhót lên càng dại.
PS: Hình ảnh mấy đứa mình đi nhặt rác đám khách du lịch đầy sang trọng bỏ lại trên đồi ở Đà Lạt vào 1 buổi sáng, trong đám ấy có cả trẻ con.

51 thoughts on “Chúc anh bị ung thư

 1. Lymy Le

  kẻ ăn chay kì thị bọn ăn mặn chả khác gì bọn ăn mặn kì thị bọn ăn chay (éo gì tôi bị gia đình lẩu kì thị toy biết)! Có 4 loại thức ăn con người biết hay không cũng phải ăn mỗi ngày, cái độc nhất chính là ăn tư tưởng. Thương lấy họ bạn thân mến ạ! rồi lần này vào tớ phá giới ở lợn béo với bạn❤❤

  Reply
 2. Tí Chuột

  Quái nào bọn thối mồm cứ bảo tôi mông lép, lép là lép thế nào. Mông tôi cứ như mông nái xề

  Reply
 3. Nguyen Hung Viet

  Người này có thể yêu động vật thái quá, chứ ko chắc đã theo đạo Phật. Phật tử thực sự có thể khuyên người khác ăn chay, chứ ko chửi người khác ăn thịt.

  Reply
  1. Tí Chuột

   Đạo Phật có 2 dạng: ăn chay và ăn mặn. Khi thọ giới, người theo đạo phật ăn chay chỉ có giới nghiêm là không sát sinh.

   Reply
 4. Trần Trung Hiếu

  Bài viết rất hay. Và cũng xin cảm ơn thầy Hùng vẫn cứ vững vàng và vui vẻ đem kiến thức chia sẻ cho mọi người. Thực ra chay hay thịt thì cứ vẫn là tự lựa chọn cho bản thân, xin nhắc lại là cho BẢN THÂN thôi, chứ đừng chọn cho ng khác. Đức Phật Thích Ca từ chính trải nghiệm bản thân mà cũng đã dạy đày đoạ bản thân cũng chính là tội lỗi, vậy nên trước thời đại thông tin bùng nổ, mong mọi người sẽ sáng suốt.
  Những điều này nói ở đây gửi đến những ai đi chúc người khác ung thư vì họ không nghe theo mình (cho dù sẽ có vài người đã block thầy Hùng không đọc được) là dù có ăn chay niệm phật, hay làm bất cứ điều gì đi chăng nữa, tâm các bạn không sáng, trí các bạn không thông, u mê mải miết trong cái tôi quá lớn và ý thức ganh đua quá mức đến cực đoan thì xin lỗi là mãi các bạn không chạm được cái gọi là Đạo Phật, chứ đừng nói là đắc đạo. Đạo nằm trong tâm, dù bạn có ăn gì, uống gì chay hạy thịt cũng được, miễn là tâm các bạn sáng, không có tà tâm thì vẫn cứ là hiểu đạo. Nói là hiểu đạo thôi, đời người sân si, không thoát ra thế tục thì không đắc đạo được đâu.
  Một vài lời vậy thôi, xin thầy Hùng thứ lỗi vì đã spam fb thầy

  Reply
 5. Tuyển Colalo

  Em ủng hộ ăn chay, nếu đứa nào cấm em ăn chay em sẽ diết nó và tiếp tục ăn chay :))

  Reply
 6. Đoàn Doan

  Ôi chội ôi! Ai muốn ăn chay cứ ăn, ai muốn ăn mặn cứ ăn, mồm ai người ấy hốc bác sí nhở! Cứ phải dồn người ra theo mình, k theo thì nguyền rủa! Khác gì mấy ông sư giả đến từng nhà gạ mua đũa mua bánh, không mua thì rủa cho nhà người ra sạt nghiệp đâu 🙁 Em là em thích thịt :))) ăn là để hưởng thụ, không phải để tồn tại 🙂 mí lị cái món chay giả mặn là món buồn cười nhất quả đất! Chay thì chay moẹ nó cho rồi! Chay lại còn làm cho giống mặn :)))))

  Reply
  1. Van Hong Nguyen

   Đúng! Chay thì đậu phụ luộc, rau muống luộc mịa đi! Bày đặt giả mặn. Rách việc. Mềnh cũng ăn thịt :)) Ngon cứ ăn. Đời có mấy cái thú vui mà ko hưởng thì quá nhạt nhẽo.

   Reply
 7. Vy Lee

  Chay giả mặn đó là vì nhiều người còn nghiện vị món ăn mặn. Nên trợ duyên cho họ dc ăn chay không quá khó khăn. Thông cảm một chút cho họ các bạn ạ. Họ cũng ko có kỳ thị gì người ăn thịt đâu. Họ chỉ sợ ăn thịt nên ăn chay thôi.

  Reply
  1. Đoàn Doan

   Em thề! Em mỗi lần phải ăn cái món chay giả mặn là k nuốt nổi! Nhìn thì giống thịt, não phát tín hiệu nó là miếng thịt, nước dãi tiết ra để chuẩn bị nhai miếng thịt, cho vào mồm cắn phát thì thấy hoàn toàn k phải thịt, vị ngang ngang :))) lại phát rồ lên nhả ra :))) em thấy quán chay mà làm hẳn như nấm chiên, nấm kho, canh nấm, nem rau củ còn hơn món chay giả mặn í :))

   Reply
  1. Hoàng Thu Thảo

   Em ăn ít thôi chứ ko bỏ hẳn mà =))) tý e mang đồ lên mng nhớ để bụng đấy

   Reply
 8. Phi Anh Chu

  có ai đó phản bác và luôn nói thịt chó là mọi rợ, mình bảo không đó là văn hóa, một lũ điên cuồng và cực đoan về ăn chay

  Reply
  1. Thanh Pham

   thôi mà anh. bản chất của ta có thật sự có không mọi rợ không anh. em vẫn ăn thịt. nhưng em đang không ăn thịt chó, vì chó bây giờ nhiều bả, và thuốc của các nhà phân phối thịt chó chính hãng, hơn nữa em lại cực kỳ thích nuôi chó:). thỉnh thoảng ăn chay cho thanh lọc cơ thể bác ạ(em được hiểu là như thế).

   Reply
 9. Vy Lee

  Hic mình cũng ko ăn dc mấy món đó. Nhưng mỗi người mỗi điều kiện. Mấy món tự nhiên đó ko phải ai cũng có kiến thức và điều kiện để ăn.

  Reply
 10. Đỗ Đại Nghị

  Ý tưởng Phật giáo phát triển (Đại Thừa) là có xu hướng rộng rãi và tự do hơn là các phép tắc ràng buộc của Phật giáo nguyên thủy (Tiểu Thừa). Khi xưa, ở Ấn Độ có một tăng đoàn 300 vị ở cùng một ngôi chùa khi ngoại đạo đến chiếm chùa chỉ đi có 10 người nhưng đã giết sạch 300 tăng này. Vì sao tăng chúng đông nhưng vẫn vị giết? Vì họ giữ giới theo tinh thần Tiểu Thừa hà khắc không phạm tội sát sanh nên ngồi yên cho ngoại đạo giết sạch (sau này trước cửa chùa hay đề Từ Bi phải Trí Tuệ) ! Đây cũng là nguyên nhân Phật giáo Nguyên Thủy mất dần ở Ấn Độ. Sau này Phật giáo phát triển lan truyền ở phương Bắc, ở Việt Nam có Phật Hoàng Trần Nhân Tông tu theo Phật giáo Phát triển nghĩa là tùy duyên hằng thuận độ chúng sanh, Ngài đã không tu giải thoát cá nhân mà xuống núi mang quân dẹp tan bọn Nguyên Mông giữ yên bờ cõi cho nhân dân.

  http://giacngo.vn/mobile/?CategoryID=200&Year=2016

  Reply
  1. Vy Lee

   Mất cũng chưa chắc là không hay. Tồn tại và phát triển cũng chưa chắc là biểu thị cho sự lựa chọn ban đầu là đúng đắn.

   Reply
 11. Trần Nam

  Sao ăn và làm móm đồ chạy họ ko làm giống hình cái bánh củ quả mà lại làm như miếng giò . Miếng thịt lợn . Tôm cá ????? Thực ra họ cũng thèm ăn những món ẩm thực đó nhưng nỡ nói mình là người của cửa phật lên ko dám ăn trước mặt người khác. Sau lưng thì sao nhỉ???? Đạo phật. Đạo thiên chúa hay bất cứ đạo gì cũng ko bằng đạo làm người

  Reply
  1. Hien Vuong

   Thực ra người ta không ăn k phải vì không thấy ngon, họ vẫn cảm nhận dk là nó ngon lắm chứ. Nhưng mà là vì k muốn con vật đau đớn. Vậy nên làm giả là như vậy bạn ạ.

   Reply
 12. Nguyễn NM Hằng

  Chay giả mặn cho người ăn chay ko vì tôn giáo cũng tốt mà. Thỏa mãn vị giác

  Reply
 13. Khuong Thuy Hanh

  nhà sư ở Tây Tạng cũng ăn thịt phần lớn thời gian. Hồi xưa thì hầu như ăn thịt ko à, thời nay thì có công nghệ nhà kính do các bạn TQ mang lên nên mới trồng được nhiều rau thì họ mới ăn cả rau nữa. Nên chay hay không, tịnh tâm hay dã tâm, hầu như không liên quan đến nhau. Nhiều khi là do điều kiện khu vực nên “buộc” phải ăn chay or ko chay. Nói chung chỉ những kẻ đầu óc hẹp hòi, ếch ngồi đáy giếng ko biết gì bên ngoài hàng rào,… thì mới đi bài xích nhau vì khác kiểu ăn!

  Reply
  1. Hung Ngo

   Hê hê, chuyện của chị dính đến tôn giáo. Còn vấn đề liên quan đến sức khoẻ thì lại sang câu chuyện hoàn toàn khác :v

   Reply
 14. Khuong Thuy Hanh

  Ờ, nhưng thông tin thêm cho các bạn cuồng tín chả đi đến đâu toàn đóng khung trong lý thuyết!

  Reply
 15. Lê Nhân

  Sai bét, cỗ chay làm mô phỏng thịt là để đãi khách thập phương, ko dành cho người tu hành.

  Reply
 16. Phi Anh Chu

  Đôi khi cưỡng từ đoạt lý tý thôi em. Tộc Việt a thấy vẫn mọi rợ từ xưa mà ;)) thấy ngon thì ăn, ko thích thì ko ăn thôi chú. Anh em tôn trọng sở thích của nhau.

  Reply
 17. To Thuy Anh

  Thiên hạ toàn trí thức cao nhân siêu phàm quá nên kiến thức rao giảng cũng cao siêu anh ạ. Riêng em thì nghĩ Việt Nam nhà mình khi giáo dục trẻ em chỉ nên tập trung vào 3 điều quan trọng nhất :Ỉa đái đúng nơi quy định, vứt rác đúng nơi quy định và biết xếp hàng. Tất cả những cái gì vĩ đại nhất đều được hình thành từ những cái gì nhỏ nhặt nhất. Mải cao siêu mải chống ung thư, hoóc môn này vi chất kia có “giáo sư” nào dạy con mình biết xếp hàng đâu, buồn đái ị thì cứ vạch quần tương luôn ra đấy. Ăn uống xong thì rác vứt toẹt ra đường. Việt Nam không phải tỷ lệ ung thư cao nhất thế giới mà tỷ lệ người vô ý thức cao nhất thế giới mới đúng. Nhân ngày nghỉ đưa con đi chơi thấy thực trạng mà buồn ……

  Reply
  1. Hung Ngo

   phải, điều vĩ đại nhất mà nhân dân có thể làm được và dạy con cái đấy chính là đập ruồi và nhặt rác, thế là xã hội tốt đẹp lên rồi ^_^

   Reply
 18. Song Hà

  Hung Ngo Nhanh nhanh về đây uống bia bàn chuyện giảm béo với lại dinh dưỡng lành mạnh 🙂

  Reply
 19. Song Hà

  Hung Ngo Ko gì giảm cân nhanh bằng ẩm thực vỉa hè HN, đầy ecoli ăn bao nhiêu ra bấy nhiêu hehehe

  Reply
 20. Nguyễn Thị Thanh Thuỷ

  Nam tông hàng ngày trì bát khất thực, phật tử cúng gì ăn nấy dù có là thịt. Quý sư ăn thịt nhưng coi đó là tịnh nhục. Bắc tông thì đa phần chay. Mật tông có ăn thịt nhưng ko trực tiếp sát sinh. Như bhutal ko có nghành chăn nuôi giết mổ, họ nhập thịt từ nước ngoài và cũng ăn rất ít thịt. Trong lịch sử phật giáo sự phân chia nam tông bắc tông vì những lý do bất đồng trong quan điểm tu hành chứ ko liên quan đến thịt. Chay mặn tùy duyên!

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *