LÚ SẠCH

LÚ SẠCH, ĐẢNG THƠM!
#
VIỆT NHÂN
Người ta vẫn nói ngu xuẩn cộng với quyền lực tạo ra tai họa cho đất nước, còn cái tham cộng với quyền lực tạo ra sự nghèo đói cho người dân, ở xứ xã nghĩa nhà nước An Nam cộng có đủ tất cả các thứ đó, nên cái họa chúng mang lại cho đất nước dân tộc Việt to lớn vô cùng, không thua cái vĩ đại của tên Hồ gian… Không chửi có mà điên, tổ cha bè lũ chúng nó!
Đó là câu mỗ tôi kết câu chuyện lần trước, nói cả xưa lẫn nay, chửi cả Hồ lẫn bọn Lú, vì chúng mà đất nước Việt bị bán đứng cho Tầu cộng, dân tình nát khố tha phương, trai cu li tứ xứ gái làm đĩ năm châu… Đã có ông mắng mỗ tôi, nói vì không ưa đã khiến cho cái nhìn không còn trung thực, đầy cảm tính, theo ông kỷ luật tên ba ke ngửi nhựa đường tham nhũng ở PVN, phải thấy là Bí Lú muốn trong sạch hóa cái đảng cộng, vả lại chuyện này là chuyện của Lú, chuyện của Đinh La Thăng, dính líu gì mà cứ nhắc chuyện cũ lôi Hồ vào chửi chung?
Xin ông tí, không có cũ thì không có mới, không có Hồ thì đất nước mỗ tôi không như ngày hôm nay! Xin nhìn lại đi, cái bóng ma của Hồ thấy rất rõ qua từng thằng đảng viên Ba Đình, chuyện ruộng đất thời Hồ, chuyện ruộng đất thời nay, xưa Hồ giết người ơn Nguyễn Thị Năm, nay dân oan không thiếu những người ơn của chế độ, thương binh, mẹ liệt sĩ vác theo giấy khen đi khiếu kiện xin hỏi có khác gì? Hồ chẳng đất nước dân tộc gì sất, chỉ là tay cơ hội, vì đam mê quyền lực cùng quyền lợi cái đảng cộng, còn cá nhân Lú có sạch không để mà gọi là xét tội kẻ khác?
Tất cả chỉ do cái miệng của lũ bịp bợm nói mà thôi, xưa bác chúng bán nước cho Tầu cộng, nay con đường Lú đi không khác một mảy may, chỉ còn 30 tháng ngắn ngủi nữa là kết thúc chuyện bán buôn theo mật nghị Thành Đô… Xin nói thật cùng ông, sống đã gần hết đời người trí khôn để đâu mà lại đi tin được chuyện Lú đang làm sạch đảng cộng, bọn này đập đám kia chẳng qua thấy đứa ăn nhiều mà nhóm mình thì ngồi ngáp gió. Cho nên chuyện đấu đá nơi chúng cứ kéo dài không dứt, lôi kéo kết bè tạo vây cánh hễ có dịp là lại giết nhau!
Rồi còn khen là bản tin ‘Các hảng tư vấn đánh giá vụ Đinh La Thăng’ ((BBC 16/05/2017) là trung thực: Economist Intelligence Unit (EIU), thuộc tạp chí The Economist, hôm 09/05/2017 nói “Về ngắn hạn, có rủi ro là các nhân vật to khác sẽ là đối tượng bị điều tra và kỷ luật trong khi ông Nguyễn Phú Trọng cố gắng phục hồi uy tín và đạo đức của Đảng.” Hay ngày 15/05/2017, IHS Global Insight “thể hiện quyết tâm của Đảng có hành động với quan chức đảng cao cấp và là sự cải thiện trong cuộc chiến chống tham nhũng…”.
Thoạt xem thì có vẻ như ông nói đấy, nhưng đọc kỹ phần tiếp theo: “tuy vậy, nói chung, EIU không cho rằng đây sẽ khởi đầu một cuộc thanh lọc lớn hơn, mà chỉ là cú cảnh cáo mạnh mẽ cho những đối thủ chính trị của ông Trọng.” Hay IHS nhìn với cuộc chiến chưa dứt giữa Lú và Xà Mâu: “có lẽ cũng thể hiện nỗ lực chống tham nhũng có liên hệ đấu đá trong đảng, ở đó phe bảo thủ nhắm vào phe đổi mới thân thị trường, vì vậy nỗ lực này không phải là chống tham nhũng triệt để không phân biệt.” (BBC 16/05/2017). Tóm lại chả thấy gì là khen Lú sạch, đảng thơm?
Qua vụ Đinh La Thăng, thấy rất rõ Trọng Lú (cộng với Sang Sâu) đã không làm gì được lúc Xà Mâu đương thời, và kết thúc hội nghị trung ương 6 (2012), Lú khóc sụt sịt gọi tên ‘đồng chí X’, nay chuyện đã cũ năm bảy năm trước. Nhưng các chỗ ngon cơm ngọt canh, không thể không tóm thâu cho phe nhóm mình, và tội Đinh La Thăng của thời còn làm xếp dầu khí PVN, cũng chỉ là cớ để thu xếp nhân sự cho vừa ý, chuyện chỉ có thế, không thấy đất nước đang bên bờ vực hay sao, mà còn khen rằng Lú và cái đảng An Nam cộng chúng lý tưởng.
Cuối tuần bị mắng là thiếu khách quan trong thưa chuyện, nhớ trước đó một bạn đọc chuyển cho mỗ tôi một bài viết, nói rằng là của Trịnh Xuân Thanh đăng trên facebook Hiếu Bùi… Bài viết nói chuyện dầu khí, nên đây cũng có thể là của Thanh, từng là Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch hội đồng quản trị tổng công ty xây lắp dầu khí, trình bày đầy đủ chuyện ăn cắp bán dầu thô trên biển, được bao che nhiều đời từ thủ tướng Võ Văn Kiệt, Phan Văn Khải, Nguyễn Tấn Dũng… Thực hư chưa biết, nhưng nội dung thấy hấp dẫn mà xin được đem ra đây phiếm cùng bạn đọc.
Người viết cho thấy là đã biết rất rõ nội tình ngành dầu khí: “Dầu thô từ các giàn khoan được bơm về các tàu chứa dầu Chí Linh, Chi Lăng, Ba Vì, Vietsopetro 01… trước khi xuất bán cho các tàu chở dầu của nước ngoài mua. Từ lô dầu thô đầu tiên đến nay đã gần 30 năm với hàng trăm triệu tấn dầu thô được bán ngoài biển như thế… Một thông báo miệng từ thời Võ Văn Kiệt là tất cả các vụ tham nhũng trong ngành Dầu khí thì công an, báo chí… đều không được phép điều tra và những nghi vấn về ăn cắp dầu ngoài biển đều không ai được nói đến…”
Ăn cắp như thế nào, bài viết nói: “Với khách hàng mua dầu là Nhật hay Châu Âu thì có lẽ chuyện mua bán là sòng phẳng, có hoá đơn chứng từ rõ ràng… không thể gian lận được. Nhưng với khách hàng Trung Quốc thì hoàn toàn khác! Ví dụ mua 100,000 tấn dầu thì họ chỉ trả 70,000 tấn qua ngân hàng có hoá đơn, còn 30,000 tấn thì họ trả bằng tiền mặt ngay trên tàu với giá chỉ bằng 50% giá thị trường và khoản tiền này không được đưa vào sổ sách (dầu thô giá 100 đô/thùng thì họ trả bằng tiền mặt chỉ 50 đô/thùng và hai bên cùng có lợi).”
Đây là chi tiết khá lý thú: “Thời gian Nguyễn Tấn Dũng làm thủ tướng và Đinh La Thăng làm chủ tịch tập đoàn Dầu khí, thì TQ mua dầu chiếm khoảng 70% số khách hàng, và cũng là lúc giá dầu thô lên rất cao, có lúc hơn 120 đô/thùng tức là khoảng 850 đô/tấn… Nguyễn Tấn Dũng làm thủ tướng 10 năm, mỗi năm xuất bán 20 triệu tấn dầu thô, lượng dầu thô ăn cắp (khoảng 30%) tức là khoảng 6 triệu tấn/năm. Mỗi tấn tính rẻ 600 đô, như vậy là băng đảng ông Nguyễn Tấn Dũng và Đinh la Thăng đã ăn gọn là 10 x 6 x 600 = 36 tỷ đô”.
Và chi tiết trên được mở rộng: “Đặc biệt từ ngày ông Nguyễn Tấn Dũng và Đinh La Thăng lên thì giá dầu thô tăng vọt nên số tiền thu được do bán lậu dầu này cũng tăng lên rất nhiều. Từ đó đời sống của lãnh đạo tập đoàn dầu khí vô cùng xa hoa, lãng phí… Chỉ cần 1 cán bộ cấp trưởng phòng, hay giàn trưởng cũng có thể có hàng chục triệu đô và chuyện mua nhà bên Mỹ hay châu Âu đối với họ là chuyện cái móng tay…”
Cuối cùng tác giả có thể là Trịnh Xuân Thanh đang ở châu Âu, không còn gì để phải giữ miệng: “sống trong chế độ này thì sẽ không ai cho ta làm người lương thiện, vì tất cả lãnh đạo đều là tham nhũng trá hình. Chỉ có điều khi phe cánh đấu đá nhau, tranh ăn nhau thì ai bị lộ và ai không bị lộ mà thôi, hành vi ăn cắp này thì tất cả các uỷ viên Trung ương đảng, Bộ chính trị đều biết nhưng không hiểu do ăn chia thế nào mà không ai dám nói ra sự thật…”
Nếu bài viết là thật, thì rõ ràng Bùi Văn Hiếu cùng Trịnh Xuân Thanh đã xả láng để lột truồng lũ cướp Ba Đình. Còn ngược lại nếu là không thì có gì phải thắc mắc, một khi thừa biết tình trạng tham nhũng, ăn cắp của đảng An Nam cộng nay nó đều khắp từ trên xuống dưới. Còn phe Trọng Lú ăn cắp, băng đảng Xà Mâu cũng ăn cắp, nếu chúng có giết nhau thì còn gì sướng hơn khi được nhìn chúng chết!
Chỉ buồn, nay thấy rất rõ đất nước và dân tộc đang rơi vào tay Tầu cộng, nghĩ đến lúc đó chắc chắn dân Việt sẽ thê thảm hơn dân Tây Tạng gấp hàng chục lần… Vậy mà bây giờ vẫn còn có người ngủ mớ rằng Lú sạch, đảng thơm!
VIỆT NHÂN..
http://kekhopk.com/forums/index.php?showtopic=73355

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *