Nhớ ngày học năm nhất ĐH

Nhớ ngày học năm nhất ĐH, bọn này thích nhât giờ học của thầy hs Phạm Công Thành vì hay nói chuyện ngoài lề quá hấp dẫn, nhớ in lời ông: bốc phét cần 3 nguyên tắc để ng ta tin
1. Hợp logic
2. Vừa mức
3. Đúng trọng tâm
Chắc ông Phúc ko nắm đc 3 nguyên tắc này, hoặc đây là lý luận cao cấp chính trị ông học được ở trường Đảng. Thế thì ông chỉ nên nói ở chỗ 100% là đảng viên để tự sướng với nhau chứ ai lại nói với các doanh nhân, những người hiểu rõ nhất “bình minh” đang ở đâu.
Nợ công sắp kịch trần, kinh tế, môi trường, giáo dục, văn hoá xã hội đang be bét thủng lỗ chỗ, lòng tin down chưa từng thấy.
Quyết đc vài việc hay hay thì lại bắn liên thanh một tràng “lạc quan tếu” mất cả hay.
Nhưng mình tin là rượu nói thôi, ông Phúc nhỉ 😉

19 thoughts on “Nhớ ngày học năm nhất ĐH

 1. Bùi Minh Kiều

  TT nói đúng đấy bác. Người nước ngoài có câu: It is the darkest before the dawn. Dịch sát đất là: Trời sẽ tối nhất trước lúc bình minh.

  Reply
  1. DzungArt Nguyen

   Tối lâu quá rồi, nghe nói bình minh sẽ đến cách đây mấy chục năm mà chưa thấy

   Reply
 2. Pham Quang Vinh

  Anh DzungArt Nguyen thấy câu toàn văn của Thủ tướng thế này có vấn đề gì không:

  “Nhân sự kiện lần này được tổ chức tại Thủ đô của chúng ta, tôi nhớ một nhà khởi nghiệp tư sản dân tộc tiêu biểu của chúng ta, ông Bạch Thái Bưởi từng nói: “Tôi muốn làm cho Hà Nội cũng tươi đẹp như Paris”. Ông tổng kết bài học thương trường: Phải biết cung cấp cái mà người ta đang thiếu, cái mà người ta đang cần và phải kịp thời.

  Và người thầy của doanh nhân Việt Nam, chí sĩ Lương Văn Can, đã nói đại ý như thế này: Văn minh cần tiến bộ, buôn bán cần thịnh đạt; việc buôn bán thịnh suy có quan hệ với quốc dân thịnh suy.

  Có thể nói, từ cả thế kỷ trước, chúng ta đã có những chí sĩ yêu nước, nhà khởi nghiệp mang trong mình hoài bão lớn, bắt kịp với xu thế của thời đại. Bài học, tấm gương và khát vọng của họ tiếp tục là niềm cảm hứng và làm rạng danh thương hiệu Doanh nhân Việt Nam cho đến ngày hôm nay.”

  và đây nữa

  “Tôi nghĩ rằng bình minh đang đến đất nước ta, tôi tin tưởng các bạn, những doanh nghiệp sẽ đóng góp cho bình minh rực sáng trên Tổ quốc Việt Nam thân yêu. Với tinh thần đó, tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ xây dựng một hệ sinh thái lành mạnh, mà ở đó tất cả các thành phần kinh tế đều phát triển bình đẳng, kết nối và hỗ trợ nhau, đem lại sự thịnh vượng và phát triển kinh tế chung cho Việt Nam. Đó chính là tinh thần đồng hành mà tôi muốn nói đến ngày hôm nay.”

  Hay cứ mắng thôi anh nhỉ 😀

  Reply
  1. DzungArt Nguyen

   Nếu tt ko nói thế thì pv nó ko có để mà trích ra, cắt ra thế cũng có sai gì đâu. Vấn đề là tt nói những câu to tát nhiều quá kiểu “trung tâm” với “đầu tàu”… Đến tỉnh nào cũng rứa. Hiểu là ông truyền cảm hứng. Nhưng chắc chắn lặp đi lặp lại thế là ko ổn.

   Reply
 3. Pham Quang Vinh

  DzungArt Nguyen anh nói thẳng vào cái mà anh nghĩ là không ổn của đoạn trích kia đi anh, trích đầy đủ đấy, sao phải nói tránh sang chuyện khác ạ. Kinh nghiệp của em là không đọc tít báo mắng người ạ

  Reply
 4. DzungArt Nguyen

  à, anh ko mắng nhé. Đoạn trích ấy có vấn đề gì đâu, vấn đề là tt đã nói vậy thì pv nó cắt ra cũng ko sai, cũng là tt nói quá lên. Và anh sẽ ko nói đến nếu những câu như này chỉ có một lần này.

  Reply
 5. Pham Quang Vinh

  DzungArt Nguyen chuyện lòng tin của anh có liên quan đến thực tế diễn ra không anh, hay nó sẽ thay đổi?

  Reply
 6. DzungArt Nguyen

  A nhìn ngay bên cạnh m thôi, ko nhìn lên cao vì còn cái đuôi ấy nó bám KTTT thì còn tịt

  Reply
 7. Đinh Lan Anh

  thưa anh, em là 1 doanh nghiệp và e k là Đảng viên nhưng em thấy anh Phúc lói hoàn toàn có cơ sở, bởi vì để có bình minh thì cần chìm trong tăm tối mà nước mình đang tối đen như mực đấy thôi :)) bình minh đang đến nghĩa là chưa đến

  Reply
 8. Linh Mập

  Ông Phúc đọc chính tả do mấy anh thư kí viết thui mà anh ….ông í mà viết đc thế này thì có mà …..hêhhehe

  Reply
 9. DzungArt Nguyen

  Ông Phúc là tt mình ko chê cũng chả khen, cũng vì chưa hết nhiệm kì để có thể đánh giá. Nhưng cách nói để “truyền cảm hứng” cho ng nghe thì phải xem lại.

  Reply
  1. Bui Huy Phuong

   bác ấy phá ko bằng bác 3 dũng là em đã thấy mừng ặc ặc. đời bác 3, tập đoàn nhiều hơn bọn đạo ảnh, mà có cái nào ko lỗ vài tỷ đồng trump đâu. hức

   Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *