BA CÂY CỔ THỤ

BA CÂY CỔ THỤ
Trong rừng có ba cây cổ thụ đang bàn về tương lai. Cây thứ nhất nói:”Một ngày nào đó, tôi muốn trở thành chiếc hộp đựng châu báu với hình dáng lộng lẫy”. Cây thứ hai nói:”Tôi muốn trở thành con thuyền to lớn”. Và cây thứ ba:”Tôi muốn vươn cao để trở thành cây sồi to lớn nhất trong khu rừng này”.
Một ngày nọ, người ta đến cưa cây. Cây thứ nhất trở thành chiếc máng chứa thức ăn gia súc. Cây thứ hai được đóng thành một chiếc thuyền câu cá. Cây thứ ba bị cưa thành từng khúc và quẳng lại trong bóng đêm. Đây không phải là điều mà chúng mong đợi.
Nhưng rồi một ngày kia, một cặp vợ chồng đến kho thóc. Người vợ đã đến kỳ sinh nở, và họ đã tìm được chiếc máng chứa thức ăn, để làm chiếc nôi ấm áp cho em bé. Cây sồi thứ nhất hiểu được trọng trách của mình lúc này.
Vài năm sau, một nhóm người đi đánh cá trên chiếc thuyền được làm bằng thân cây sồi thứ hai. Họ gặp phải một trận bão lớn. Họ đã rất mệt mỏi, nhưng cây thứ hai biết rằng nó có đủ sự vững chải để giữ an toàn và bình yên cho chủ nhân. Cây thứ ba được người ta dùng làm hàng rào ngăn thú dữ. Nó nhận ra rằng, nó có đủ sức mạnh để bảo vệ ngọn đồi này.
Bạn mến, Khi sự việc xảy ra không theo ý muốn, đừng tuyệt vọng, vì mọi việc diễn ra đều có chủ đích của nó!