Chia sẻ với mọi người về điều trị sốt xuất huyết nhanh nhất

Chia sẻ với mọi người về điều trị SỐT XUẤT HUYẾT nhanh nhất!
Em gái ad bị sốt xuất huyết khi mang bầu nhưng chỉ bị kéo dài đúng 1 ngày rưỡi. Tiểu cầu hạ 1 ngày ( mà vẫn trong độ an toàn tức là chưa dưới 140).
Đến các Bác sĩ bên BV sản và Nhiệt đới còn giật mình vì hồi phục quá nhanh.
Quá trình: Sáng tầm 10h em Ad bắt đầu có triệu chứng tụt huyết áp chóng mặt và đến 12h trưa thì sốt. Đúng 1h30 em ở BVPS xét nghiệm thì thai nhi bình thường và họ bảo sang Xanhpon hay Nhiệt đới để kiểm tra xem có mắc dịch ko?. Và trong ngày hôm đó e xét nghiệm tại 2 nơi cả Xanhpon và Nhiệt đới thì khẳng định là sốt xuất huyết. Trong thời điểm đợi xét nghiệm sốt 39,5 độ. Mà đang mang thai nên ko dám uống thuốc hạ sốt. Nhưng đêm hôm đó sốt cao nên cũng vẫn phải làm 1 viên hạ sốt . Vậy là qua 12h đầu tiên.
Chăm sóc: E ko nằm viện. Và hôm sau vẫn sốt cao 39,5 độ khi hết thuốc hạ sốt
☑️ Nước cam vắt uống gọi là uống đến ko uống được thì thôi
☑️ orezon pha uống 3 gói/ ngày
☑️ chườm người bằng nước ấm liên tục mỗi khi nhiệt độ tăng
☑️ Ăn thịt bò với bí ngô cả ngày ( cái này bổ máu)
☑️ Cái này mới thấy hiệu quả nhất và muốn chia sẻ với mọi người. Dù chỉ sốt không phải do sốt xuất huyết mọi ng cũng nên áp dụng vì nó rất lành mà hạ sốt siêu dã man:
#️⃣ Mía+ bí ngô+ hạt sen + chút nước rồi đun liu riu trong vòng 30 phút . Sau đó để trên bếp trong nồi cho nó chiết xuất ra thêm nước cốt. Sau đấy cho chút muối➡️ thay thế nước điện giải cực cực hiệu quả. Uống vào phát mà nói thật là em mình dừng sốt ngay chỉ loanh quanh 38 độ . ➡️ Vậy là chấm dứt tình trạng sốt cao sau đúng 1 ngày rưỡi. ( Nó còn cứ trách ck ko đun sớm để uống mất một viên hạ sốt)
Ngày đầu tiên sốt tiểu cầu :190
Ngày thứ 2 đi xét nghiệm tiểu cầu giảm : 150
Ngày thứ 3 xét nghiệm tiểu cầu lên 180
Ngày thứ tư thì bình thường và ko phải xét lấy máu xét nghiệm liên tục nữa
sau đấy thì em mình ăn uống bình thường: tăng khẩu phần thịt bò (3 lạng/ ngày). 2 hộp sữa bầu pha sẵn của matili ( ko bau có thể thay thế ensuare), tối làm bát yến sào chưng táo đỏ hạt sen. Mọi người có thể thay thế bằng các đồ khác hợp lý
. Sáng ngày thứ 3 tức sau 2 ngày rưỡi SỐT XUẤT HUYẾT là e mình sinh hoạt đi lại và trò chuyện bình thường cơ thể đỡ mệt mỏi chỉ tĩnh dưỡng ăn uống thôi.
Vậy tổng kết lại là khi sốt chúng ta ko nên chủ quan. Phải tìm cách hạ sốt ngay và luôn. Khi có dịch thì nên xét nghiệm luôn để kiểm tra xem mình có bị mắc hay ko?. Bổ sung nước điện giải và dinh dưỡng để giảm sốt tăng kháng thể
#️⃣ không phải nằm viện theo dõi
#️⃣ không phải truyền nước
#️⃣ Cơ thể hồi phục nhanh chóng ( đấy là e mình còn đang mang thai).
Nói thật là nhà ad được phen hú vía. Nhưng sau khi trải qua kinh nghiệm chăm sóc người SỐT XUẤT HUYẾT hồi phục nhanh mà Bác Sĩ nào cũng kinh ngạc gia đình ad cũng tâm đắc phết. ( Ban đầu Bác Sĩ bên Nhiệt đới còn sợ nó nhanh như vậy có khi là biến chứng khác làm gia đình lo sốt cả vó) . Nhưng giờ thì yên tâm rồi ạ. Khám Sản và Nhiệt đới đều oki sau 5 ngày
Xem thêm cách chống muỗi đốt cho bé để tránh dịch sốt xuất huyết nhé.