Chọn cũi cho trẻ em an toàn và tiện lợi

Chăm sóc trẻ em không phải là việc dễ dàng, mọi vật dụng sử dụng cho các bé đều phải đảm bảo an toàn và có chất lượng tốt nhất. Các loại cũi cho trẻ em cũng vậy. Rất nhiều ông bố bà mẹ trẻ gặp khó khăn trong việc lựa chọn cũi cho con cái, đặc biệt là đối với những bậc cha mẹ có con đầu lòng. Hãy để bài viết này giúp cho bố mẹ có thể lựa chọn cũi cho trẻ em tốt nhất.
Thiết kế và thông số kỹ thuật của cũi cho trẻ em
Đây là lưu ý rất quan trọng khi lựa chọn cũi cho trẻ em. Khi mua cũi, bố mẹ phải kiểm tra một cách toàn diện cũi. Đó là kiểm tra xem cũi có bị cong vênh, gỗ làm cũi có được làm mịn không. Cần kiểm tra khoảng cách giữa các thanh chắn cũi, không chọn cũi có khe hở quá to hay quá nhỏ đều có thể gây nguy hiểm cho bé của bạn. Các cạnh của cũi cũng nên được thiết kế bo tròn, không sắc cạnh, tránh gây tổn thương không đáng có. Các đầu nối của cũi phải chắc chắn, vít không bị lỏng, không gỉ sét. Bố mẹ không nên chủ quan mà bỏ qua bước này hoặc làm không cẩn thận.
Chất liệu làm cũi
Cũi cho trẻ em thường được làm từ gỗ tự nhiên và gỗ nhân tạo. Gỗ nhân tạo có ưu điểm là nhẹ, màu sắc bắt mắt nhưng hơi kém bền. Gỗ tự nhiên thường có giá thành cao hơn, nhưng lại rất chắc chắn, thường được làm từ gỗ thông hay gỗ sồi, đảm bảo an toàn và có độ bền cao.
Ngoài ra, kim loại cũng được sử dụng để làm cũi cho trẻ em. Bạn nên ưu tiên chọn những kim loại tốt, đảm bảo chất lượng, chống gỉ sét và không bị oxy hóa.
Vị trí đặt cũi
Cũi cho trẻ em thường được đặt trong phòng bố mẹ. Khi chọn vị trí đặt cũi cần lưu ý tránh những chỗ gần ổ điện hay các nguồn nguy hiểm khác. Nên đặt cũi ở chỗ thoáng mát, tránh cho bé cảm thấy khó chịu hay ngột ngạt.
Lựa chọn thương hiệu cũi cho trẻ em có uy tín
Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu cũi cho trẻ em ra đời, nhưng không phải loại nào cũng tốt. Phụ huyng nên ưu tiên lựa chọn cũi của các thương hiệu lâu đời, có kinh nghiệm và có uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất.
Nên mua cũi cho trẻ em ở đâu?
Bố mẹ nên lựa chọn các cơ sở, các đại lý bán cũi cho trẻ em được nhiều người tiêu dụng ưa chuộng để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Tại Babimart, có hơn 50 mẫu cũi cho trẻ em, từ những mẫu cũi truyền thống cho đến những mẫu cũi đa năng, phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng.
Xem thêm: 

https://babimart.com/do-choi-tre-em/bo-do-choi-xep-hinh-cho-be/
Xem tiếp: http://donghobaothuc.net/mua-do-choi-go-lap-ghep-cho-cac-be/