CUỘC SỐNG LÀ VẬY

CUỘC SỐNG LÀ VẬY
Cảm ơn chị my
TRUNG THỰC: Bất kể trong tình huống nào, bạn hãy luôn là người trung thực. Bạn nói thật 99 lần, nói dối 1 lần, người khác sẽ đánh giá bạn là kẻ gian dối.
KHÔNG BÌNH PHẨM SAU LƯNG NGƯỜI KHÁC: Muốn người khác không biết, trừ khi bạn đừng làm. Bạn hãy bỏ ngay cái kiểu “tớ nói cho cậu biết, cậu đừng nói lại với nó” đi, bởi vì cuộc sống không thể biết trước được, sau này sẽ có lúc nào đó những lời bạn nói bị lộ ra. Có thể do thời thế thay đổi, do người ta nhận ra bạn đã sai, bạn xấu tính, bạn đặt điều hoặc đơn giản do vui miệng họ kể lại bí mật kia… Tốt nhất, không nghĩ xấu về người khác thì sẽ không có gì để nói xấu họ, cái gì đã là bí mật hãy chôn chặt trong lòng.
KHÔNG GHEN TỴ: Vì cuộc đời mỗi người một số phận, một hoàn cảnh, một công việc khác nhau, nên so sánh luôn luôn khập khiễng và ảnh hưởng tiêu cực đến bản thân bạn. Bạn chỉ cần luôn làm tốt công việc của bạn, sống thật tốt cuộc đời của bạn và lạc quan yêu đời, ắt bạn sẽ nhận được nhiều niềm vui. Còn người khác hạnh phúc hay bất hạnh hơn thì kệ họ, ghen tỵ hoặc hả hê chỉ là cảm xúc của riêng bạn, nó chẳng ảnh hưởng gì đến người khác mà chỉ khiến tính cách bạn ngày càng trở nên tham sân si hơn mà thôi. Nghĩ được thế rồi bạn sẽ thấy cuộc sống thật ra rất đơn giản nhẹ nhàng, bạn muốn đạt được điều gì thì hãy cố gắng thật nhiều, còn không thì cứ sống an toàn, êm đềm cũng tốt rồi, cần gì phải chứng tỏ bạn sung sướng hạnh phúc với người khác đâu.
LUÔN ĐÁNG TIN CẬY: Bạn rất khó trở thành người đáng tin nếu như bạn cố tình nguỵ tạo và tỏ vẻ bản thân. Người ta chỉ có thể tin tưởng bạn nếu họ cảm thấy bạn đáng tin cậy ở mức tự nhiên. Nghĩa là cách sống, cách thể hiện của bạn trong một thời gian dài ra sao sẽ phản ánh đúng mức sự hài lòng tin tưởng của người khác dành cho bạn. Trong cuộc sống, niềm tin là thứ rất có giá trị, mất niềm tin là mất tất cả. Sự tin tưởng của người khác đối với bạn phản ánh khá chính xác thương hiệu cá nhân của bạn.
NHƯỜNG NHỊN: Cãi vã xích mích là điều khó tránh ở cuộc sống, bởi vì bạn sống tốt thế nào cũng không thể đòi hỏi người khác cũng tốt đẹp giống bạn. Có nhiều người rất xấu tính và có sở thích đặt điều, nếu họ ghét bạn họ sẽ tìm cách bôi nhọ dìm hàng bạn. Bạn hãy nhường nhịn bỏ qua việc đôi co với người đó để tránh mất thời gian của bạn, hạn chế cãi cọ để không cả giận mất khôn. “Lùi một bước biển rộng trời cao”, “im lặng là vàng” vì lẽ đó. Tuy nhiên nếu người ta quá cố chấp, hãm hại bạn đến cùng thì bạn cũng nên lên tiếng để tỏ rõ trắng đen. Người thông minh là người hiểu chuyện, họ chọn tin bạn hay tin kẻ xấu kia còn tuỳ thuộc vào óc phân tích, khả năng đánh giá của họ. Theo quy luật tự nhiên, người tốt sẽ tự nhiên toả ra năng lượng tích cực hút người tốt về phía họ, còn kẻ xấu cũng toả ra năng lượng xấu hút về đó nhóm người xấu. Vì thế, nếu người khác rời bỏ bạn trong hoàn cảnh này, bạn nên vui mừng vì sự chọn lọc tự nhiên đã giúp bạn thoát khỏi nhóm người xấu
Ps: đúng là trước h mình cũng k ganh tỵ gì ng khac nên nay thấy rất thoả mái
See Translation