Đánh giá ưu điểm, nhược điểm của sơn alkyd

Trên thị trường có vô vàn những loại sơn khác nhau khiến các bạn phân vân không biết nên lựa chọn loại sơn nào để phù hợp cho công trình của mình. Bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra những đánh giá về một loại sơn khá phổ biến hiện nay là sơn alkyd để các bạn có thể tham khảo thêm.
Sơn alkyd là một loại sơn kết dính rất tốt được sử dụng phổ biến cho đồ kim loại và gỗ. Sản phẩm là loại sơn gốc dầu một thành phần có thành phần chính là nhựa chống gỉ alkyd. Đây là thành phần hóa học có trong nhựa của các loài thực vật trong tự nhiên.
1. Ưu điểm của sơn alkyd
Thứ nhất, vì sơn alkyd  rất dễ sử dụng bởi vì đây là sản phẩm sơn một thành phần. Các bạn chỉ cần pha loãng sơn bằng xăng thơm hoặc dung mộ axeton, trộn đều là có thể sử dụng được ngay.
Thứ hai, sơn alkyd có độ bám dính rất cao nên khi sử dụng cho bề mặt gỗ hay bề mặt kim loại thì đều phù hợp. Hơn nữa, độ bám dính và tuổi thọ của màng sơn rất cao. Sau một thời gian dài sử dụng, màu sơn vẫn như mới mà không bị phai mờ theo thời gian.
Thứ ba, sơn alkyd còn có cả khả năng bảo vệ bề mặt kim loại. Khi sử dụng sản phẩm, các bạn không cần phải lo bề mặt kim loại bị oxi hóa, hoen gỉ do tác động của yếu tố tự nhiên.
2. Nhược điểm của sơn alkyd
Thứ nhất, sản phẩm có thời gian khô lâu hơn những loại sơn thông thường khác. Vì thế để màng sơn được ổn định và có độ thẩm mỹ cao thì phải mất nhiều thời gian hơn.
Thứ hai, khi sử dụng sơn, các bạn cần phải pha loãng với dung môi nên sẽ phần nào làm tăng chi phí sử dụng cao hơn so với các sản phẩm sơn gốc nước.
Thứ ba, sơn có mùi khá khó chịu bởi hàm lượng các chất hữu cơ chứa trong dung môi khá cao vì vậy trong quá trình sơn thì sản phẩm cho mùi nồng, khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe của con người cũng như là ảnh hưởng đến môi trường.
Lưu ý khi tiến hành thi công công trình bằng sơn alkyd thì các bạn nên lựa chọn những nhà thầu có chất lượng để đảm bảo đúng chuyên môn kỹ thuật và đồ bảo hộ an toàn. Hơn nữa, chọn nhà thầu thi công có uy tín sẽ đạt được tỷ lệ pha loãng sơn tốt nhất, tiết kiệm được chi phí cho các bạn.
Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn về loại sơn alkys. Bên cạnh những nhược điểm thì những ưu điểm của loại sơn này có phần nổi trội hơn, sản phẩm cũng rất xứng đáng được các bạn tin dùng. Nếu các bạn cần thêm thông tin cụ thê cũng như lựa chọn được đơn vị thi công cho phù hợp thì hãy liên hệ với chúng tôi.
Xem thêm: http://jotunmienbac.com.vn/bang-mau
Xem bài viết trước:http://www.nguoibanthancuame.com/news/detail/bao-thong-tin-ve-gia-son-chong-ri-1832.html