Langkawi

Langkawi.
Con đường từ sân bay về hostel buổi chiều mùa hè vừa mưa tạnh gió rất mát có những rặng đường một bên cỏ rộng tênh giống hệt cảnh trong tập gần cuối phim Thế giới người ta sống.
Sân ngoài phòng nghỉ có cây nhài mọc cao ngang ngực hoa to hơn ở nhà. Đi từ hostel ra đường lớn bằng một đoạn sỏi vụn, rẽ bên phải là nhà hàng Thai’s mum có món cơm dứa vừa rẻ vừa ngon nhất tiểu vùng hàng Thái (: Nếu rẽ bên trái cứ đi cứ đi thưa thưa bên cạnh cũng là hostel có hành lang mái gỗ treo hết dọc những chậu dừa nước hoa màu đỏ cam y điều chủ đề đảo nhiệt đới. Lại nhìn thẳng đường lớn cứ đi cứ đi xong thấy hộp thư này, rồi cứ đi cứ đi đến ngã ba, thẳng lên là đường theo triền núi hai bên bụi lá xanh rì; còn bước sang bên đường đi mấy bước là gặp bờ biển mặt trời sắp lặn ngoài bóng thuyền ở tít xa.
Ở đây không cần kế hoạch gì, buổi chiều cứ men theo đường lớn, tha thẩn qua mấy siêu thị miễn thuế chocolate rẻ hề, hay không đi qua mấy khúc quanh đến hàng hoa quả đầy sạp nghiêng mà dưới đáy đâu như trữ đá lạnh chạm da từng quả mát lịm đầu tay.
Hoặc không, lại men ngược đường chính, về nhà.
Hình ảnh vẫn kỳ diệu, vài năm qua, một khung hình cũng sống lại được mọi mùi vị mọi bước chân. Tất cả đều trong hoan hỉ và ký ức toại nguyện.
Mấy nay đêm trước lúc ngủ đều có ý giá mình chăm chỉ được nhiều hơn và tập trung được nhiều hơn. Ý thế nếu mình thật chăm chỉ được nhiều hơn và tập trung được nhiều hơn, mình nhất định toại nguyện khi đón giấc ngủ đang trên đường đến.
Vì thế, mình sẽ sống tốt như vậy mỗi khi giấc ngủ vừa qua.
#scentofmemories #dasonghanhphuc #taosspirit
See Translation