Người cha thật thà và đứa con gái đáng thương

Người cha thật thà và đứa con gái đáng thương…

Rất cấp bách và khẩn trương, ngay sau khi nhận được phần hỗ trợ từ anh/em bạn bè, người thân, ngày hôm nay Tommy cùng một người anh em nữa đã tới thăm trường hợp của bé Thào Mỹ Hương, 1 trong 3 hoàn cảnh khó khăn mà Tommy đã kêu gọi sự giúp đỡ cách đây 2 ngày.

Mới 13 tháng tuổi nhưng bé Hương đã bị mắc bệnh tim bẩm sinh (thông liên thất lớn). Qua chẩn đoán, xét nghiệm, bác sĩ báo rằng do tim cháu bị lỗ hổng quá lớn, tim bơm máu thì thường chảy thằng vào phổi, gây ra hiện tượng tắc nghẽn, khó thở.

Đó cũng là lý do vì sao mà cháu tuy đã hơn 1 tuổi rồi mà chỉ nặng vòn vẹn 5kg. Dẫn lời từ Seo Thành – cha của cô bé: Khổ lắm anh ạ, gia đình cũng không biết làm sao nữa. Nuôi mãi mà chẳng thấy lớn. Không những không lớn mà càng ngày con nhà em cứ ốm yếu, gày mòn đi. Khám trên bệnh viện cũng mới biết rõ bệnh tình của cháu, thực sự vợ chồng em cũng chẳng biết phải làm sao nữa.

Các vấn đề liên quan đến thiếu máu não: http://www.suckhoelavang.co/benh-thuong-gap/thieu-mau-nao-co-tac-hai-nhu-the-nao

Hỏi thêm về tình trạng sức khoẻ của bé Hương, ông bố trẻ 20 tuổi cũng nói thêm: Khi vợ chồng em nghe bác sĩ nói rằng con mình bị tim, phải mổ, hai đứa cũng đã sốc rồi. Nhưng đến cái lúc, bác sĩ nói rằng cháu còn mắc hội chứng ĐAO, đến 5-6 tuổi chắc mới có thể bập bẹ biết nói, và chắc sau này cháu cũng chẳng lấy được chồng đâu, mà có lấy được thì cũng ko thể sinh nở được với tình trạng sức khoẻ như này. Nghe đến đây, vợ chồng em cũng chỉ biết ngậm ngùi, chết lặng tại chỗ. Nhưng thôi vẫn phải cố gắng động viên nhau, có thế nào thì cũng là con của mình, hy vọng thôi anh ạ.

Quả thực, khi nghe đến đây, bản thân Tommy cũng cảm thấy lặng người đi trong chốc lát vì câu chuyện của cháu. Tuy mới 1 tuổi mà ông trời đã bắt cháu phải hứng chịu quá nhiều điều khổ cực. Ông trời đã cho con cái quyền được sinh ra nhưng lại không cho con một sức khoẻ tròn đầy, cháu phải tranh đấu với sự sinh tồn ngay từ khi còn quá nhỏ. Lúc đấy, tôi cũng chỉ biết tự hỏi Không biết cuộc đời của cháu Hương rồi sẽ ra sao?.

Theo lời bố cháu nói, Hương mới được mổ xong vào ngày hôm qua, và đã qua cơn nguy kịch, sức khoẻ đang dần hồi phục nhưng vẫn phải nằm trong phòng cách ly, điều trị tích cực. Do đó, chúng tôi không thể nào đến gần được cháu, cho dù là nhìn cũng không thể. Cuộc thăm hỏi tất thảy chỉ diễn ra nơi chân cầu thang nơi ăn chốn ngủ của hai vợ chồng trẻ cùng rất nhiều hộ gia đình khác đang có người thân điều trị tại Bệnh viện E.

Trong câu chuyện với Thành, tôi nhận ra rằng, cậu đúng là một ông bố trẻ con và rất thật thà đúng với bản chất của một người dần vùng núi.

Cậu thẳng thắn thừa nhận rằng, tiền viện phí cho ca mổ đã được tài trợ và cũng được nhận nhiều phần hỗ trợ từ các tổ chức cá nhân khác nhau, tiền thuốc men cũng không hết quá nhiều, lên đây hai tuần tốn nhất là chi phí sinh hoạt của hai vợ chồng thôi.

Nhưng nếu không được như vậy, có lẽ bé Hương đã chẳng có cơ hội được mổ, chẳng có cơ hội để tiếp tục cuộc sống này cũng bởi bố mẹ của cháu cũng chỉ là những người nông dân bình thường có biết làm gì đâu – theo đúng lời bố cháu đã nói. Hơn nữa, họ còn quá trẻ đẻ có được những thứ tốt nhất dành cho cháu.

Tất nhiên, với món quà nhỏ này ngày hôm nay, nó không thể giúp bé Hương thay đổi được số phận. Nhưng trong tâm khảm, tôi tin rằng, không chỉ tôi và tất cả các bạn cũng sẽ cảm thấy ấm lòng vì mình đã làm được một việc tốt, giúp đỡ cho những mảnh đời rất cần được chở che.

#hanhphuclachodi