NHỮNG CÁNH HOA MÀU NẮNG

NHỮNG CÁNH HOA MÀU NẮNG
“Màu hoa như màu nắng, nắng chẳng bao giờ tắt, trong tim anh”
“Ngọt ngào hương quế, nồng nàn tình em”
– Thơ Nguyễn Huy Minh 🙂
Có ai trong các bạn đã từng nhìn thấy bông hoa Hồi xứ Lạng, hoa Quế Yên Bái lừng danh trong thơ ca?
Tôi cũng chỉ đôi lần nhìn thấy, nhưng chắc chắn có một người bạn của tôi, Que Anh Nguyen, đã coi màu hoa ấy như tình yêu của cả cuộc đời mình.
Cùng với bà con nông dân và chính quyền địa phương các cấp tỉnh Lạng Sơn, Yên Bái anh đã biến những cánh hồi, quế khô trở thành những sản phẩm có thương hiệu và uy tín tại thị trường các nước châu Âu.
Khi cùng với Quế Anh trao đổi về việc xây dựng thương hiệu và thiết kế logo cho những dòng sản phẩm chế phẩm từ quế hồi cao cấp, anh nói với tôi 1 cách đầy kiêu hãnh về việc muốn đặt cụm từ: “since 1977” – năm sinh của anh, phía dưới 2 chữ QA. Đó là niềm kiêu hãnh của 1 con người đã gắn bó cả cuộc đời mình từ thuở lọt lòng với Quế, với Hồi khi chứng kiến những sản phẩm chế biến từ quế hồi quê hương được các thị trường cao cấp đón nhận.
Để làm được điều ấy, công ty Quế Hồi Việt Nam đã xây dựng 1 chuỗi giá trị khép kín từ vùng nguyên liệu, nhà máy chế biến theo tiêu chuẩn #BioTrade và tham gia vào việc xây dựng hệ thống #FairTrade_Garden.
Những nỗ lực không biết mệt mỏi của người đàn ông 40 tuổi ấy được kết tinh lại trong những sản phẩm tinh dầu và bột quế, hồi; quế thanh, hồi sấy…đang trưng bày và giới thiệu tại Fair Trade Garden và được khách du lịch quốc tế đón nhận nồng nhiệt như những sản vật đặc trưng của Việt Nam.