ÔNG VŨ ĐỨC ĐAM

ÔNG VŨ ĐỨC ĐAM!
Tôi gọi chuyến đi của ông Vũ Đức Đam là chuyến đi “hốt lại bát nước người khác đã đổ”. Xài từ “vi hành” là một sự khiếm khuyết nghiêm trọng về nhận thức dù chuyến đi ấy là riêng tư.
Có thể nói trước nay ông Đam rất khéo khi phát ngôn trên báo chí. Điều đó cũng tốt thôi, vì chính khách cần có đội ngũ tư vấn tốt và chuyên nghiệp lên.
Nhưng trong chuyến đi này, một số nhà báo “ngửi” ra việc ông Đam xuất hiện và đưa tin ông ấy như một “minh quân”.
Sự trơ trẽn của những người làm báo (lẫn hot Facebooker) khi “nâng bi” lãnh đạo là nỗi nhục của người cầm bút có tự trọng.
Khi ông Thăng về Tp.HCM, nhiều nhà báo cho tôi cảm tưởng họ chỉ thiếu điều “mọp” xuống để “anh Thăng” chú ý. Ở HN, thời ông Thăng còn làm Bộ Giao thông, tôi không lạ những hình ảnh “nô tài” ấy.
Nhà báo, chỉ cần đưa thông tin chính xác. Đánh giá là việc của bạn đọc. Những người thuộc phe bôi đen hay phái tô hồng thì cũng là loại bút nô mà thôi. Thậm chí, nhà báo cần giữ khoảng cách với chính khách để tốt cho họ lẫn cho mình.
Không biết ông Đam nghĩ gì về những người đã ký để biến khoảng rừng dưới chân ông thành dự án? Và tôi thì muốn nhắn với ông ấy 2 điều:
1-Chưa bao giờ các giá trị thật sự bị xâm hại dễ đến vậy.
2-Cũng chưa bao giờ từ “đồng chí” (hiểu theo nghĩa nguyên bản) lại bị xúc phạm đến vậy!
Chú thích: ảnh Lê Phước Chín. Ảnh hay, nói được rất nhiều điều.

22 thoughts on “ÔNG VŨ ĐỨC ĐAM

 1. Lê Trung Kiên

  Ông Đam đích thân đi thị sát hiện trường thế này, chứng kiến sự hoang tàn và huỷ hoại nghiêm trọng khu bảo tồn, chắc chắn ông sẽ xử lý nghiêm kẻ nào ký duyệt quy hoạch dẫn đến phá nát bán đảo Sơn Trà.

  Reply
  1. Quốc Ấn Mai

   Tôi là một nhà báo không có phe, chỉ viết bằng chứng cứ. Và tôi không đồng ý việc anh xúc phạm tôi theo kiểu quy đồng như vậy.

   Reply
 2. Hải Hà

  Nhà báo nói đúng về bổn phận của người làm báo, cơ mà người dân chúng tôi thích hình ảnh này của ông Ptt

  Reply
 3. Lê Trung Kiên

  Đao Nguyen Minh – Phải tin vào các đảng viên đảng cộng sản quang vinh chứ bạn !?

  Reply
 4. Đỗ Minh

  Làm đĩ mà lại có thông tin để các anh chửi họ là đĩ thì cũng lạ. Mới có là nhà báo – đưa thông tin thực – suy luận đúng sai, trái phải tự người đọc luận bàn.
  Mới có thu thập thông tin; và tự luận thông tin; ko phải công an, ko phải viện kiểm sát, ko gì cả… mà cái đầu suy luận của người đọc như bạn còn quy chụp cho họ là đĩ; thì đĩ thật bạn gặp ngoài đường có khi bạn giết.
  Những người như bạn ko đáng được các nhà báo đích thực họ cất công lùng tin viết tin để cho các bạn đọc; vì đọc hiểu thì ít mà suy luận nham hiểm thì nhiều. Thật tệ – nhưng xã hội con người vẫn chấp nhận vì ko ai hoàn hảo. Đểu là ở chỗ đó!

  Reply
 5. Quốc Ấn Mai

  Viết status này dễ chạm vào cảm xúc cộng đồng. Nhưng 2 status THAY ĐỔI QUY TRÌNH và THAY ĐỔI HÀNH VI thì tôi đầu tư nghiêm túc hơn nhiều. Sao lại ít được quan tâm hơn nhỉ?

  Reply
  1. Binh Bong Bot

   So tút này và tút đó cũng giống như so phim thương mại với phim nghệ thuật. Ấn hiểu ko?

   Reply
 6. Xuân Kiêm Chư

  Chỉ cần đưa tin trung thực :PTT Vũ Đ Đam trực tiếp Thị sát Sơn trà cùng những chuyên gia hiểu biết vê Sơn trà là người đọc sẽ hiểu và tự biết sự sâu sát của PTT .
  Lều báo cho là khán giả bị mù hết ,trắng trợn bưng bô .
  Người dại hở L người khôn xấu hổ .Chắc là PTT Đam cũng xấu hổ vì kiểu đưa tin của Lều báo .Nhưng chính bọn Lều báo thì lại đứt dây thần kinh xấu hổ từ lâu rồi nên trắng trợn nâng bi :hở L …

  Reply
  1. Quốc Ấn Mai

   Search đọc sẽ có những cái tên, những tờ báo cụ thể. K nói chung chung đc.

   Reply
 7. Vo Van Cuong

  giờ Nhân Dân cứ nhìn vào hành động mà đánh giá, nhận xét, hình ảnh hay lời nói không nên tin ngay.

  Reply
  1. Quốc Ấn Mai

   Hành động ở đây hợp lý nhất là văn bản bác bỉ những thứ vô lý (quy hoạch cũ của Sơn Trà chẳng hạn)! Không thể trông chờ những lãnh đạo dân túy nói hay làm dở.

   Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *