Phần mềm quản lý bán hàng nhà phân phối dành cho nhà phân phối

Đối với những nhà phân phối thì khối lượng hàng hóa cự kì khổng lồ và được thay đổi liên tục vì vậy có quá nhiều các yếu tố phức tạp tồn tại trong mô hình của nhà phân phối hay đại lý.
 
Đa số những quản lý doanh nghiệp vẫn sử dụng các phương pháp truyền thống để quản lý lượng hàng hóa, cho nên các nguy cơ sai làm thiếu sót, thất thoát hang hóa, sai lầm về công thu chi và xuất nhập kho là không nhỏ và không tránh khỏi được.
 
Đây là một vấn đề chung khá đau đầu cho các nhà phân phối, vì vậy để giải quyết vấn đề này, các chuyên gia về công nghệ thông tin đã cho ra đời phần mềm quản lý nhà phân phối, để biết được phần mềm này có những gì mà lại giải quyết được các vấn đề thường gặp phải trên thì các bạn có thể tham khảo những chia sẻ của chúng tôi dưới đây.
 
Phần mềm giúp các nhà quản lý có thể quản lý kho của mình rất chặt chẽ, trước khi phần mềm ra đời thì đây được coi là nỗi sợ hãi của những nhà quản lý, vấn đề thường gặp phải đó là xuất, trả hàng, chuyển kho làm hàng hóa lộn xộn, không kiểm soát được và khó truy xuất. 
Khi sử dụng phần mềm này thì phần mềm sẽ giúp bạn quản lý trả hàng như: trả nhà hàng cung cấp, nhập hàng tồn đầu kỳ, xuất kho,nhập kho, hủy hàng, cân chỉnh số lượng hàng tồn, chuyển kho nội bộ giữa các kho.
 
Tiếp theo phần mềm giúp bạn báo cáo tự động về các vấn đề tiêu biểu như: Báo cáo doanh số, báo cáo đặt hàng, báo cáo lợi nhuận, báo cáo kho, báo cáo nhập hàng, báo cáo thu chi, tra cứu hóa đơn tự động,…
 
Phần mềm quản lý nhà phân phối giúp cho việc quản lý công nợ được chính xác hơn cụ thể là sẽ số hóa toàn bộ số liệu, công nợ sẽ được hệ thống ghi nhận tự động, ngoài ra phần mềm còn có tính năng nhắc nợ, khách hàng sẽ biết được họ đang nợ bạn bao nhiêu tiền để bạn có thể nhắc nhở họ trả tiền.
Danh mục báo cáo thống kê chi tiết đến tổng hợp của từng khách hàng, bạn có thể dễ dàng kiểm tra lịch sử giao dịch, thời gian nợ,… của từng khách hàng và của từng nhà cung cấp.
 
Ngoài những công dụng trên, phần mềm quản lý bán hàng nhà phân phối còn giúp cho các nhà quản lý phân phối kiểm soát các thu chi của công ty một cách chính xác, quản lý đơn hàng và các hóa đơn trong quá trình phân phối.
 
Trên đây là một số những ưu điểm mà phần mềm quản lý nhà phân phối, các bạn có thể tham khảo để có thể cho mình những sự lựa chọn tốt nhất, chúc các bạn thành công trong công việc của mình!