Quy trình các công ty nước ngoài tuyển dụng

 Để trở thành nhân viên tại các công ty nước ngoài tuyển dụng chính là điều mơ ước của rất nhiều người. Vậy quy trình tuyển dụng tại các công ty này có gì khác biệt và bạn cần phải chuẩn bị những gì để không bị loại ngay từ vòng phỏng vấn. Hãy cùng Faro Việt Nam tham khảo qua bài chia sẻ sau đây nhé.

Quá trình phỏng vấn ở các công ty nước ngoài tuyển dụng

1.      Phỏng vấn một cách trực diện giữa một người đại diện và ứng viên.

2.       Phỏng vấn với nhiều người ( cấp quản lý) và ứng viên.

3.      Phỏng vấ giữa người phụ trách nhân sự và nhiều ứng viên hoặc có khi họ cũng kết hợp những kiểu phỏng vấn trên.

         Bạn sẽ đối thoại với người có chức vụ cao nhất tại vòng phỏng vấn sau cùng và đây chính là vòng quyết định. Vì thế, bạn cần phải cố gắng gây ấn tượng tốt với sếp bằng kiến thức và kinh nghiệm, động lực bản thân cùng khuynh hướng nghề nghiệp cùng kỹ năng lãnh đạo cũng như tinh thần làm việc đội nhóm.

         Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải thể hiện tính cầu tiến và ham học hỏi cũng như khả năng nói và viết tiếng Anh của mình thì thành công của ứng cử viên tại vòng phỏng vấn trực diện có thể lên đến 60%.

         Thảo luận nhóm chính là cuộc thảo luận giữa nhiều ứng viên với nhau về một đề tài do nhà tuyển dụng đưa ra nhằm đánh giá và kiểm chứng nội dung mà ứng viên đã trả lời trong cuộc phỏng vấn.

         Đối với các công ty nước ngoài tuyển dụng thường áp dụng hình thức thảo luận này vì tính thực tiễn và hiệu quả cao. Họ sẽ căn cứ vào đây để đánh giá được kỹ năng lãnh đạo, tố chất ( năng động và sáng tạo…), với ưu điểm vượt trội của ứng viên so với những ứng viên khác.

         Đối với ứng viên của Việt Nam thì hình thức thảo luận này còn khá xa laj và mờ nhạt do sự thụ động và e dè. Các công ty đa quốc gia về hàng tiêu dùng hay nghiên cứu thị trường thường sử dụng kiểu thảo luận này làm công cụ để có thể đánh giá và tuyển chọn ứng viên xuất sắc bố trí vào vị trí cao cấp trong công ty.

Hi vọng, với quy trình ở các công ty nước ngoài tuyển dụng mà Faro Việt Nam vừa chia sẻ đã giúp cho các bạn ứng viên đúc kết được nhiều kinh nghiệm quý giá trong quá trình phỏng vấn xin việc tại các công ty nước ngoài nếu như có nhu cầu hay bất kỳ thắc mắc nào các bạn có thể liên hệ farorecruitment.com.vn để được hỗ trợ tư vấn miễn phí trên toàn quốc. Chúc các bạn thành công!
Xem thêm bài viết hay: 
http://www.farorecruitment.com.vn/cac-cong-ty-nuoc-ngoai-tuyen-dung-t_1/409?lang=vi