Sự phát triển của đồng hồ seiko

Nổi tiếng từ lâu với những sản phẩm đồng hồ chất lượng cao và phổ biến với nhiều loại khác nhau phục vụ nhu cầu của nhiều tầng lớp khách hàng, seiko luôn là một nhãn hàng được khách hàng trên thế giới ưa chuộng và lựa chọn để sử dụng. Trong đó, nổi tiếng nhất là dòng dong ho seiko 5 automatic với cải tiến tự động hóa cao phục vụ nhu cầu của khách hàng và đáp ứng thị hiếu của xã hội hiện nay.
Theo như chiaki tìm hiểu, thì không chỉ với những sản phẩm gần đây hay dòng seiko 5, thương hiệu này ngay từ ban đầu đã có mục tiêu thách thức với thương hiệu đồng hồ thụy sĩ và là sự khác biệt lớn đến từ đất nước Nhật Bản
Vào ngày 25 tháng 12 năm 1969, Seiko phát hành đồng hồ thạch anh đầu tiên trên thế giới, Seiko Quartz ASTRON. Đồng hồ này sử dụng một bộ dao động tinh thể ở cốt lõi của nó cho độ chính xác, nơi tinh thể tạo ra rung động ổn định khi điện áp được áp dụng cho nó. Trong suốt 10 năm phát triển tại Suwa Seikosha, Seiko đã tạo ra nhiều bộ phận cho phép ứng dụng thạch anh trong các đồng hồ đeo tay. Ví dụ, Seiko cắt dao động tinh thể thành hình dạng của một ngã ba, phát triển một mạch tích hợp và động cơ bước để hoạt động với các tín hiệu từ Dao động tinh thể.
Mặc dù tạo ra các bộ phận cho phép đồng hồ thạch anh, Seiko đã không độc quyền bằng sáng chế cho các miếng độc đáo
Năm 1973, Seiko đã công bố đồng hồ thạch anh LCD đầu tiên trên thế giới với màn hình số 6 chữ số.
Năm 1975, Seiko tung ra đồng hồ kỹ thuật số đa chức năng đầu tiên trên thế giới, chiếc 0634.
Năm 1978, Seiko phát hành đồng hồ Twin Quartz để giải quyết tác động của nhiệt độ lên tần số của dao động tinh thể thạch anh, làm hạn chế tính chính xác của đồng hồ thạch anh. Seiko đưa một tinh thể thứ hai vào đồng hồ gắn với bộ xử lý phát hiện sự thay đổi nhiệt độ và báo hiệu bộ dao động chính để bù lại. Kết quả là độ chính xác của đồng hồ đã được cải thiện đáng kể từ 5 giây mỗi tháng đến 5 giây mỗi năm.
Năm 1988, Seiko kết hợp đồng hồ điện tử và tự động, tạo ra với Seiko Kinetic, một phong trào được vận hành bởi các chuyển động của người dùng, chuyển năng lượng sang điện cho phong trào thạch anh.
Phong trào Quartz 9F là phong trào được sử dụng trong đồng hồ thạch anh Grand Seiko .Nó đã được phát hành vào năm 1993. 9F Grand Seiko được lắp ráp hoàn toàn bằng tay bởi hai thợ thủ công chuyên nghiệp.
Các tính năng bao gồm:
Backlash Cơ chế Điều chỉnh Tự động.
Động cơ điều khiển xung đôi.
Cơ chế Thay đổi Ngày Ngay tức thì: Nó có thể thay đổi hiển thị ngày trong 1/2000 giây của giây.