Tuần này

Tuần này,2 máy ép chậm Klarstein công suất 400 Watt,60 vòng quay/ phút về HN. Bán hàng máy ép chậm có nhiều bạn hỏi: “E thấy có máy ép chậm giá 800k, nhà c có k0? Rất tiếc là nhà mình chuyên hàng Đức thôi, đầu mùa giá máy ép chậm còn có gần 4tr còn hiện nay đã trên 4 triệu hết rồi.:) như máy ép chậm 400 Watt này, công suất trên 400 Watt là #5800k.
Cũng có bạn bán hàng máy ép chậm 800k gì đó của Trung Quốc bảo là máy ép của Đức về các ban mua ko dùng đến và chỉ dùng máy của Tàu. Về sở thích hay mức giá tiền thì ko bàn tới. Việc thích máy Tàu hay máy của Đức và lựa chọn máy Tàu hay máy Đức là quyền của mỗi người. Vì đương nhiên là giá chênh nhau gấp 4,5 lần.
Mình chỉ chia sẻ là công ty của chồng mình, chuyên về sản xuất thiết bị điện năng lượng, anh ấy có chia sẻ chuyện sản xuất. Riêng 1 công ty Đức 1 năm đã phải chi trả cho một Kĩ sư trong 1 nhóm sản xuất ra sản phẩm (mà nhóm này tuỳ công ty sẽ có vài người hay chục người hay hơn chục người) tối thiểu đã 1 tỷ đồng (38-40.000 Euro../ người). Đó là lương 1 Kỹ sư. Còn chưa tính các chi phí khác. Có sản phẩm 2 năm nghiên cứu, thử nghiệm rồi sản xuất ra sản phẩm, lỗi rồi thu hồi lại rồi mới tung ra bán đại trà.
Bởi quy trình nghiêm ngặt, kỷ luật và chặt chẽ này mà hàng hoá Đức ko phải tự nhiên được xếp vào danh sách chất lượng nhất. Và vì thế, đừng “đánh lận” chất lượng với giá thành. Không có cái gì TỐT mà lại RẺ cả. Chỉ là do cách lựa chọn, nhu cầu và khả năng tài chính của ban mà thoi! Bạn mua 1 sản phẩm sử dụng được 5-7 năm sẽ khác với mua một sản phẩm mà nay dùng được mai không, ko ai có thể đảm bảo. Cùng là máy, cùng chức năng và có khi là copy nguyên ban mà khác về chất đó a!:) 🙂
Nên vì thế, người bán và người mua cũng phải trung thực với nhau, hàng có thế nào, nói vậy thôi, đừng tung lên, đừng dìm xuống, khách hàng giờ sành lắm!